รักร่วมรับใช้ || Love Share and Serve

เมษายน 2019 : เดือนแห่งครอบครัวและผู้อาวุโส

เป็นพยานในความตาย โดย ยิง ไค

By: ศึกษา เทพอารีย์. Posted in สารอภิบาล

Rev.Dr.Suksa Theparee เป็นพยานในความตาย โดย ยิง ไค

โดย ศจ.ดร.ศึกษา เทพอารีย์

พระเจ้าสามารถช่วยทั้งครอบครัวของคุณให้รอดผ่านทางคุณ

เมื่อตอนผมทำหน้าที่เป็นอนุศาสกในโรงพยาบาล บ่ายวันหนึ่งเมื่อผมเพิ่งออกจากโรงพยาบาล มือถือของผมดังขึ้น ผมรับสาย เป็นเด็กซึ่งอยู่ในไอซียู นางพยาบาลพูดว่า “คุณเป็นอนุศาสกหรือคะ?” ผมตอบ “ใช่ครับ” เธอบอกว่า “มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่นี่ เธออายุห้าขวบ เธอเพิ่งเสียชีวิตลง คุณพ่อของเธอบอกให้ดิฉันช่วยตามอนุศาสกมาอธิษฐานเผื่อพวกเขา” ผมจึงตอบ “ตกลงผมกำลังไป”

เมื่อผมไปถึง ผมพบคุณพ่อของเด็กน้อย เขาถามว่า “ผมเป็นอนุศาสกหรือ?” ผมตอบ “ใช่ครับ” เขาบอกว่า “ได้โปรดอธิษฐานเผื่อพวกเราด้วย เพราะว่าลูกสาวของผมเพิ่งเสียชีวิตลง” ผมมองดูลูกสาวที่น่ารักของเขานอนอยู่ตรงนั้น ผมกล่าวว่า “ได้ ผมจะอธิษฐานเพื่อคุณ บอกผมได้ไหมว่าคุณมาจากคริสตจักรไหน?” เขามองผมและกล่าวว่า “ผมไม่ใช่คริสเตียน” ผมบอก “หากคุณไม่ใช่คริสเตียน ทำไมคุณถึงเรียกอนุศาสกให้มาอธิษฐานเพื่อคุณ” 

เขาชี้ไปที่ลูกสาวของเขาและกล่าวว่า “เธอรักพระเยซู และเธอขอผมว่า ถ้าเธอตายให้ตามอนุศาสกมาอธิษฐานเผื่อครอบครัวของเรา” แม้ว่าเธอตายไปแล้ว เธอยังสามารถเป็นพยานในความตายของเธอได้ นั่นสัมผัสใจผมมาก ดังนั้น ผมจึงคุกเข่าและกุมมือเธอไว้ และเริ่มต้นอธิษฐาน “พระเจ้า เพราะพระองค์ทรงพระเมตตา พระองค์รักเรา วันนี้เราสูญเสียลูกสาวคนหนึ่ง เราเศร้าเสียใจมาก แต่เราก็มีความเชื่อเพราะเรารู้ว่าเธอเป็นของพระองค์ อีกครั้งที่เรารู้ว่า เราจะได้พบกันในสวรรค์ หากเราอยู่ในครอบครัวของพระองค์” ผมอธิษฐานต่อไปประมาณ 15 นาที 

คุณพ่อคุกเข่าลงข้างๆ ผม กุมมือผมไว้ เมื่อผมอธิษฐานจบเขากล่าวว่า “ท่านอนุศาสก ได้โปรดสอนผม ผมอยากเป็นคริสเตียน ผมอยากเจอกับลูกสาวของผมในสวรรค์” ผมขอให้เขานั่งลงข้างๆ ผม และผมแบ่งปันข่าวประเสริฐกับเขา เขาเชื่อในพระเยซูทันที บ่ายวันนั้นเขานำภรรยา และลูกชายสองคนมาเชื่อในพระเยซู ดังนั้นลูกสาววัยห้าขวบ เพราะเธอมีความเชื่อ เธอได้นำทั้งครอบครัวของเธอมาเป็นคริสเตียน แม้ในขณะที่เธอเสียชีวิตไปแล้ว